vi en

Kirloskar và những dấu ấn tại Việt Nam

Kirloskar Brothers Limited (KBL) là một công ty sản xuất máy bơm đẳng cấp thế giới với chuyên môn kỹ thuật và sản xuất các hệ thống quản lý chất lỏng. Công ty được thành lập vào năm 1888 và được sáp nhập vào năm 1920, KBL là công ty hàng đầu của Tập đoàn Kirloskar trị giá 2,1 tỷ USD.

KLB dẫn đầu thị trường, cung cấp giải pháp chất lỏng hoàn chỉnh cho cơ sở hạ tầng lớn trong lĩnh vực cấp nước, thủy lợi nhà máy, dầu khí, hàng hải và quốc phòng. Kỹ sư của KBL thiết kế, sản xuất và lắp ráp máy bơm công nghiệp, nông nghiệp, máy bơm nước gia đình, van và tua bin thủy điện.

Tất cả các nhà máy của KBL đều được chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001 và ISO 14001, tiêu chuẩn về Hệ thống quản lý An toàn sức khỏe nghề nghiệp OHSAS 18001. Các nhà máy đều áp dụng các công cụ quản lý chất lượng (TQM) bằng mô hình quản lý chất lượng châu Âu (EFQM). Nhà máy Kirloskarvadi của KBL là một cơ sở sản xuất tích hợp tiên tiến có trung tâm nghiên cứu thủy lực lớn nhất châu Á với cơ sở thử nghiệm lên tới 5000kw và 50.000 m3/giờ. KBL là công ty sản xuất máy bơm duy nhất của Ấn Độ và thứ chín trên thế giới được công nhận chứng nhận N và NPT bơi Hiệp hội kỹ sư cơ khí Hoa Kỳ (ASME).

Một số dự án tiêu biểu của Kirloskar tại Việt Nam:

- Trạm bơm tiêu Bình Bộ: Đơn vị thi công xây dựng công trình là Công ty Kirloskar Brothers Limited (Ấn Độ). Dự án xây dựng mới trạm bơm và hoàn chỉnh hệ thống tiêu Bình Bộ nhằm chủ động tiêu úng cho 5.367 ha đất tự nhiên, trong đó có 2.160 ha đất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản thuộc 12 xã, thị trấn. Quy mô dự án gồm: xây dựng mới trạm bơm tiêu kiểu buồng tram, láp đặt 6 tổ máy trục đứng, công suất một tổ máy 12.000m3/h, đồng thời bố trí một tổ máy bơm chìm công suất 1.000m3/h kết hợp tưới cho các vùng lận cận.

Kirloskar và những dấu ấn tại Việt Nam

Trạm bơm tiêu Bình Bộ

- Trạm bơm Hung Dong: trạm bơm đi vào hoạt động vào năm 2001 tại Nghệ An.

Kirloskar và những dấu ấn tại Việt Nam

Trạm bơm Hung Dong

- Trạm bơm Ha Duc II (Hà Nội): trạm bơm đi vào hoạt đông năm 2000.

Kirloskar và những dấu ấn tại Việt Nam

Trạm bơm Hà Đức II             

- Trạm thủy điện Kanak: với tổng công suất phát điện là 13MW (2 x 6,5 MW), Tua bin Kaplan trục đứng.

Kirloskar và những dấu ấn tại Việt Nam

Trạm thủy điện Kanak

Với những gì Kirloskar đạt được trong thời gian qua trên thế giới cũng như tại Việt Nam, là dấu hiệu tốt cho thấy sự phát triển hơn nữa của các dòng sản phẩm trong tương lai. Cùng với những cơ hội có được sẽ giúp Kirloskar khẳng định được vị thế của mình tại thị trường Việt Nam.